|
|
|
|
พบรายการที่ตรงกับข้อความ พิธีจักรพรรดิ์ ปี2515 ทั้งหมด 52 รายการ |
|
|
| | |
 |
รหัส: 6811 |
900 บาท (THB)
|
|
|
|
 |
รหัส: 6437 |
38,000 บาท (THB)
|
|
รายการ (Name) | ชินราชใบเสมา เนื้อนวะโลหะแก่เงิน บล็อคลึก (นิยม) หลังเม็ดงา พิธีจักรพรรดิ์มหาพุทธาภิเษก ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก ปี2515
|
| |
Name | |
| |
ขนาด (Size) | width 2.4 cm. height 3.8 cm. |
| |
รายละเอียด (Detail) |
ยังอยู่ที่เมืองพิษณุโลกอีกสักรายการนะครับ ซึ่งหากเอ่ยถึงเมืองพิษณุโลกหลายคนต่างก็นึกถึงพระพุทธชินราช นึกถึงวัตถุมงคลพิมพ์พระพุทธชินราชของเมืองพิษณุโลก หนึ่งในนั้นจักต้องมีแบบขาดเสียมิได้ก็คือ ชินราชใบเสมา พิธีจักรพรรดิ์ ปี2515 อันอยู่ในใจใฝ่หาของใครหลายท่าน
สำหรับรายการนี้ได้มาเมื่อไม่กี่วันก่อน วันเดียวกับที่ได้พระสมเด็จ 100ปี ไข่ปลาเลือนองค์งาม ซึ่งถือเป็นอีกวันที่ lucky in game สุด ๆ ด้วยเป็นพระยอดนิยมและสภาพสวยทั้งคู่ อีกทั้งแต่ละองค์ยังมีความพิเศษเฉพาะที่หาองค์เหมือนยากในรุ่นพิมพ์เดียวกันเสียด้วยสิ
เนื้อ "นวะโลหะแก่เงิน" ได้งัย ??? ใครพอจะดูเงินออก นี่เนื้อเงิน "ชัด ๆๆๆๆ" แถมยังเป็นเงินเก่าที่แลดูเกินอายุอานามองค์พระเสียด้วยสิ คองานเงินเก่าเจอออกไซด์ดำแบบนี้แทบจะอยากโผเข้าหา และแนะนำว่า อย่าเผลอล้างนะครับ !! เดวท่านจะสูญเสียของดีไปโดยไม่รู้ตัว
มาที่ประวัตินิดนะครับ แล้วจะเข้าใจมากขึ้นว่าทำไมนวโลหะของเหรียญรุ่นนี้จึงมีกระแสเนื้อหลายลักษณะ ... ด้วยเดิมทีเหรียญที่ปั๊มออกหาในชุดแรก ใช้ชนวนพระกริ่งเก่าล้วนเป็นมวลสาร ความยืดหยุ่นของเนื้อโลหะไม่ดี บางส่วนจึงปั๊มออกมาแล้วแตกชำรุด ชุดหลังจึงมีการผสมเนื้อโลหะเงินเก่าจากเหรียญกษาปณ์ ร.5 ลงไปในสัดส่วนที่ไม่ตายตัว จึงได้เหรียญที่สมบูรณ์เรียบร้อยกว่าชุดก่อน
และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ ทำไมกระแสนวโลหะของเหรียญชุดนี้ชั่งงดงามและมีความแตกต่างเสียเหลือเกิน ราวกับงานศิลป์ที่ช่างตั้งใจสร้างให้แตกต่างเป็นองค์ ๆ ไป บางองค์ออกไปทางนวโลหะกลับดำ บางองค์ผิวพรายเงิน บางองค์เหลือบรุ้งอมเขียว อมชมพู บางองค์กระแสขาวดังเงินยวง
อย่างองค์ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เนื้อโลหะแทบจะเป็นเงินเก่าล้วน กระแสเงินเก่าสัมผัสอากาศเกิดออกไซด์ดำได้ง่าย จึงขับผิวให้ดำขลับจัดจ้าน ได้อารมณ์ในการชื่นชมไปอีกแบบ และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ผมบอกว่าทำไมองค์นี้จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พระเก่า ปี2515 แต่มองแล้วได้อารมณ์ ราวเสพส่องพระอายุนับร้อยปีเป็นที่สุด เห็นแล้วให้นึกถึง พระเนื้อชินเงินเก่า หรือพระชัยวัฒน์เนื้อเงินเก่าอย่างพระชัยอยุธยา เป็นต้น
😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍
เลือกชมรายการอื่น พิธีจักรพรรดิ์ ปี2515
ข้อมูลประกอบ คณาจารย์ปลุกเสกวัตถุมงคลพิธีจักรพรรดิ์ ปี2515
|
| |
สถานะ (Status) |
 |
|
(Available)
|
|
|
|
|
|
|
 |
รหัส: 4912 |
900 บาท (THB)
|
|
|
|
 |
รหัส: 4910 |
900 บาท (THB)
|
|
|
|
 |
รหัส: 7496 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 6747 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 6734 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 6733 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 6652 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 6632 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 6236 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 5948 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 5947 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 5164 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 5080 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 5049 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 5048 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 5029 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 4928 |
|
|
|
|
 |
รหัส: 4913 |
|
|
|
|
พระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ |
|
Copyright 2009 www.collection9.net All Rights Reserved. |
|
|